Phân Biệt Các Dòng Xe Tải Phổ Biến Năm 2021

Ngày nay nhu cầu thuê xe tải chở hàng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều không biết kích thước và mục đích sử dụng của xe tải để lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu của mình. 

Vậy thì đừng lo lắng nữa nhé, ở đấy Ô tô Tín Nghĩa sẽ chia sẻ với bạn cách Phân biệt các dòng xe tải phổ biến năm 2021. Hay cùng Ô tô Tín Nghĩa tìm hiểu về tên gọi nhân diện bên ngoài và cụ thể những lợi thế của từng dòng xe tải  phổ biến nhé.

Chi tiết về các dòng xe tải phổ biến năm 2021

Dòng xe tải phổ biến được chia làm hai chính:

 • Dòng xe tải thùng thường (thông dụng): Thùng kín, thùng bảo ôn, thùng mui bạt (kéo bạt), thùng lửng,…
 • Dòng xe tải thùng chuyên dụng: Thùng đông lạnh, thùng tải cẩu, thùng Xitec chở nhiên liệu, thùng chở rác,…

Mỗi dòng xe tải đều có các yêu cầu riêng về nguyên liệu cấu thành, kích thước, cấu trúc nhằm đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt.

Dòng xe tải thùng thường (thông dụng)

Xe ô tô tải thùng kín

 Dòng xe ô tô tải thùng kín là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ở bên phải thùng (xét theo hướng nhìn từ phía sau xe). Cấu tạo thùng xe kín thường được chế tạo bằng sắt hoặc sắt mạ kẽm. Vách thùng thường được chọn các loại inox như inox 430, inox 304, Composite

xe tải thùng kín
Xe tải thùng kín
 • Ưu điểm: các xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích các nhiệt và cách âm. 
 • Nhược điểm: loại thùng này chính là đối lưu không khí bên trong thùng kém nên chỉ thích hợp ở một số dạng hàng hóa nhất định.

Xe ô tô tải thùng mui bạt 

Thùng mui bạt có bửng thùng làm bằng làm bằng vật liệu bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430, Inox 304. Thùng có kiểu hở phía trên và đi kèm với bạt mủ. 

Đây là một loại thùng lai tại giữa thùng kín và thùng lửng khi có thể đảm bảo tính thông thoáng bằng việc linh động mở hoặc phủ bạt tùy theo tình hình thời tiết và yêu cầu đặc tính hàng hoá 

thùng mui bạt góc nhìn cuối xe
Thùng mui bạt góc nhìn cuối xe

Hàng hoá được nhắc đến đầu tiên chắc là gia súc, gia cầm, động vật hay hải sản,… mặt hàng này cần độ thông thoáng rất cao. Ngoài ra, xe tải thùng mui bạt còn chở cám, gạo, nhiều loại thực phẩm nhờ vào sự thoáng khí và tính linh hoạt của trần xe khi chất hàng. Xe tải thùng mui bạt có thể nói là dòng xe tải phổ biến nhất năm 2021 khi có loại thùng có tính năng linh hoạt và vô cùng tối ưu.

Xe tải thùng mui bạt
Xe tải thùng mui bạt
 • Ưu điểm: của loại thùng này là tận dụng tối đa cả hàng cần nâng cẩu lẫn hàng thông thường bởi khá dễ trong việc sắp xếp
 •  Nhược điểm: không vận chuyển được các hàng cần giữ lạnh.

Xe ô tô tải thùng lửng

Đây là dòng xe tải phổ biến thứ 3 ở dòng xe tải thùng thương. Xe tải thùng lửng có khung bửng được làm bằng những vật liệu như: sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430 và Inox 304. Thùng xe có kiểu thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và được lắp bửng ở xung quanh nên tính thông thoáng.

Xe tải thùng lửng
Xe tải thùng lửng

Thường ta sẽ hay thấy mọi người dùng xe tải thùng lửng ở các hộ gia đình kinh doanh nhỏ, vì tính chất thông thoáng nên khi vận chuyển nếu không sắp xếp cẩn thận rất dễ gây tai nạn

 • Ưu điểm: tính thoải mái trong quá trình sắp xếp hàng hóa.
 • Nhược điểm: Hàng hóa dễ bị ảnh hưởng trước vấn đề thời tiết. Lưu ý thùng lững sẽ khó sắp xếp hàng được cao, hàng hóa dễ bị rơi vỡ ra ngoài.

Dòng xe tải thùng chuyên dụng:

Xe ô tô tải thùng đông lạnh

Xe ô tô tải thùng đông lạnh có thể nói là phiên bản nâng cấp của xe oto tải thùng kín khi nó có cấu trúc thùng kín giống nhau. Tuy nhiên ở ô tô tải thùng đông lạnh có những nâng cấp về chất liệu làm thùng xe, trang thiết bị đi kèm.

Thùng đông lạnh
Thùng đông lạnh

Xe tải thùng đông lạnh có thùng ở dạng hộp kín, thùng được làm bằng chất liệu Composite với độ bền cao và hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Cấu tạo tấm Composite bao gồm 7 lớp ( hai lớp da composite phía ngoài hai mặt, 2 lớp sợi mat 300, Foam PU, ván ép 3.2 mm, sợi roving)

Thùng xe tải đông lạnh
Thùng xe tải đông lạnh

Thùng đông lạnh có thiết kế bộ máy lạnh được gắng phí đầu thùng xe, với chức năng cung cấp và duy trì nhiệt độ lạnh ở mức ổn định, tuỳ chỉnh nhiệt độ thùng lạnh theo nhu cầu bảo quản hàng hoá.

Xe ô tô tải thùng tải cẩu 

Xe ô tô tải thùng tải cẩu là xe có phần thùng giống với xe tải thùng lửng và có hỗ trợ thêm hệ thống cẩu để thuận tiện hơn cho việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa. Đây là dòng xe tải phổ biến ở các kho bãi, bến cảng, các công ty,…

xe tải cẩu
Xe tải cẩu

Xe ô tô tải thùng Ben ( Xe Ben)

Xe Ben hoặc xe tải thùng Ben cũng nằm trong dòng xe tải phổ biến được bắt gặp thường xuyên. Xe Ben là xe dùng để vận chuyển vật liệu rời ( như cát, sỏi, dùng trong xây dựng và những việc khác), Thùng xe Ben có hình dáng khá giống với thùng lửng nhưng khác chất liệu. 

Xe Ben góc chụp từ cuối xe
Xe Ben góc chụp từ cuối xe

Đặc biệt xe có hệ thống Xy lanh thuỷ lực để nâng hạ thùng xe, giúp việc chuyển khối lượng hàng hóa ở thùng xe được tiếp đất nhanh chóng hơn. 

Hệ thống đẩy của xe ben
Hệ thống đẩy của xe ben

Đây là dòng xe chạy trong nhiều địa hình khó khăn, phục vụ cho quá trình khai thác, vận chuyển, xây dựng,… Nên cần có hệ thống động cơ mạnh nhằm đáp ứng hiệu suất làm việc. Bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu xe tải có tiếng như: Hyundai, Hino, Daewoo, Isuzu,…

Cụ thể hơn hãy tham khảo bài viết: CÁC HÃNG XE TẢI PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM NĂM 2021 

Xe ô tô tải thùng Xitec

Xe bồn gọi là xe xitec là dòng xe tải phổ biến chuyên dụng trong việc vận chuyển hàng hóa ở dạng lỏng, khí nén,… Đặc biệt những loại hàng hoá khác nhau sẽ có hình dáng khác nhau. 

 • Bồn hình trụ elip: Thường sẽ sử dụng cho việc chở xăng dầu, dầu thực vật, xe bồn chở nước, và một số hóa chất khác …
 • Bồn xitec hình trụ tròn: Thường sẽ được sử dụng cho việc chở khí như: Xe bồn chở khí Oxy, Xe bồn chở khí gas, xe bồn chở nito hóa lỏng…
 • Đóng thùng xe bồn hình kim cương: Thường được sử dụng chở các vật liệu rắn như: Bồn chở thức ăn gia súc, bồn chở xi măng, bồn chở cám…

HINO FM8JNSA 6X4 - XE XITEC ảnh 1
Xe ô tô tải thùng Xitec

Những lưu ý cần biết khi chọn dòng xe tải 

Nếu bạn đang chuẩn bị thuê xe tải hoặc có nhu cầu đóng thùng xe thì hãy xem xét kỹ loại hàng hoá bạn chở, đặc tính của sản phẩm để lựa chọn dòng xe tải phù hợp.

 Một điều quan trọng không kém chính là thể tích chứa của thùng hàng. Hãy chọn loại thùng cũng như kích thước để xe tải của bạn có thể chứa nhiều hơn tối thiểu là 15% đến 20% thể tích hàng bạn cần chở. Điều này không chỉ giúp bạn có thể dự trù mà còn giúp hàng hoá của bạn được an toàn khi sắp xếp và tránh va đập đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và muốn biết rõ hơn dòng xe tải nào mình nên chọn, thì hãy liên hệ với chúng tôi Ô tô Tín Nghĩa để được tư vấn nhé! Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn  (Số điện thoại: 0909 555 277)

Đóng thùng xe tải tại Ô tô Tín Nghĩa

Ô tô Tín Nghĩa hiện nay đang là một đơn vị uy tín tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực đóng thùng xe tải và được nhiều khách hàng tin tưởng gắn bó.

Đóng thùng xe tải yêu cầu về tính tỉ mỉ, cẩn thận cao, đồng thời đòi hỏi đội ngũ thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo tính an toàn, chất lượng cho xe tải. Ngoài ra những thiết bị dụng cụ kèm theo và mắt thẩm mỹ, kiến thức phong thủy của người thực hiện cũng được yêu cầu khắt khe. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đóng thùng xe tải tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị đảm bảo hài lòng những điều kiện trên lại là điều khó khăn trong việc lựa chọn. Và Ô tô Tín Nghĩa tự tin sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Bạn sẽ nhận được gì khi lựa chọn đóng thùng xe tải tại Ô tô Tín Nghĩa ?

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn đúng, đủ và hợp lý nhất cho khách hàng.
 • Đóng thùng xe tải đúng thiết kế, đúng quy định, đảm bảo phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau.
 • Nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng cho người dùng lựa chọn. 
 • Đóng thùng xe tải với đa dạng các loại thùng khác nhau như thùng ben, thùng kín, thùng mui bạt.
 • Cam kết bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng. Khách hàng có thể theo dõi quy trình thực hiện và đưa ra nhu cầu sửa đổi phù hợp với nhu cầu.
 • Vật liệu, kích thước cam kết đúng theo hợp đồng, đúng quy chuẩn đóng thùng xe tải. Sử dụng chất liệu tốt nhất, đúng với cam kết.
 • Đảm bảo đẹp và bền trong thời gian dài sử dụng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Ô tô Tín Nghĩa
Địa chỉ: 1/358 KP Hòa Lân 2, Phường Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: 0909 555 277
Email: kinhdoanhtinnghia@gmail.com, ototinnghia@gmail.com
Website: www.ototinnghia.com

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top

Hotline