Dịch vụ đăng kiểm xe tải

Công ty TNHH Ô tô Tín Nghĩa chuyên cung cấp dịch vụ đăng kiểm xe tải tại nhà giá rẻ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng kiểm là gì?

Đăng kiểm xe ô tô là một hình thức các trung tâm trực thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm định về chất lượng của chiếc xe ô tô xem nó có đảm bảo chất lượng và độ an toàn để lưu thông trên đường hay không. Đây là quy trình bắt buộc chủ xe phải thực hiện để có đủ điều kiện lưu thông xe trên đường.

Đăng kiểm xe tải bao gồm các công đoạn sau:

 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng của toàn bộ máy móc quan trọng cả bên trong và bên ngoài chiếc xe xem có đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định hay không.
 • Nếu đạt: Chủ sở hữu xe sẽ được cấp giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc gia hạn giấy đăng kiểm xe trước đó để tiếp tục lưu thông.
 • Nếu không đạt: Chủ sở hữu xe bắt buộc phải hoàn thiện những lỗi chưa đạt, và đăng kiểm lại. Nếu đạt thì xe mới được cấp giấy đăng kiểm mới để tiếp tục lưu thông.

Mỗi loại xe có tải trọng khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định đánh giá kiểm định và thời gian hạn kiểm định định kỳ khác nhau.

Tại sao phải đăng kiểm ô tô định kỳ? 

Có thể nói, mục đích quan trọng nhất của việc đăng kiểm đó là kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của phương tiện vận tải. Điều này cũng nhằm giúp giảm tránh gây rủi ro trong quá trình lưu thông trên đường trường cho tất cả mọi người. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn đối với bản thân cũng như cho những người xung quanh bạn.

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc. Đừng sợ tốn chút ít phí hay mất thời gian mà bỏ qua việc đăng kiểm xe này để rồi có thể gây nguy hại cho người tham gia giao thông hoặc bị xử phạt khi công an tuýt còi.

Khi nào cần đăng kiểm ô tô

Các trường hợp xe cần phải đi đăng kiểm bao gồm các trường hợp dưới đây:

 • Xe mới mua, xe cũ đã hết hạn đăng kiểm
 • Xe có thay đổi về kết cấu so với ban đầu khi mua.
 • Thời hạn đăng kiểm cụ thể cho từng loại xe như sau:
 1. Ô tô chở người các loại đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải
 • Trong 7 năm đầu (tính từ năm sản xuất) chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 2.5 năm (30 tháng), sau đó cứ mỗi 1.5 năm (18 tháng) một lần thì bạn sẽ mang xe đi kiểm định.
 • Từ năm thứ 7: định kỳ kiểm định là 1 năm 1 lần.
 • Từ sau năm thứ 12 sẽ về còn 6 tháng đến khi hết hạn hoặc xe không còn đủ điều kiện lưu thông.
 1. Ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải và ô tô chở người các loại trên 09 chỗ.
 • Không cải tạo (Bao gồm cải tạo thay đổi tính năng sử dụng hoặc thay đổi một trong các hệ thống lái, phanh, treo, truyền lực): Chu kỳ đăng kiểm ô tô loại này lần đầu là 18 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 06 tháng.
 • Cải tạo (Bao gồm cải tạo thay đổi tính năng sử dụng hoặc thay đổi một trong các hệ thống lái, phanh, treo, truyền lực): Thời hạn đăng kiểm đầu 12 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 06 tháng.
 1. Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc
 • Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 07 năm, rơ moóc, sơ mi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm: Chu kỳ đăng kiểm đầu 24 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng.
 • Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 07 năm, rơ moóc, sơ mi rơ moóc đã sản xuất trên 12 năm: Chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 6 tháng.
 • Các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc có cải tạo: Chu kỳ đăng kiểm đầu 12 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 06 tháng.
 1. Ô tô chở người các loại trên 09 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên, ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên: chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 03 tháng

Lưu ý: Tài xế cần nắm rõ quy định về thời gian đăng kiểm xe ô tô để không bị phạt.

Thủ tục đăng kiểm ô tô và Chi phí đăng kiểm năm 2021?

Quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải về việc quản lý và vận hành vận tải đảm bảo an toàn giao thông nêu rõ đăng kiểm xe ô tô là việc làm bắt buộc nếu một chiếc xe ô tô muốn lưu thông trên đường.

Quy trình đăng ký đăng kiểm xe ô tô sẽ qua các bước như sau:

 • Nộp hồ sơ: Hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua bảo hiểm tại quầy), viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Với xe con, phí kiểm định là 240.000 đồng và lệ phí cấp chứng nhận 50.000 đồng. 
 • Chờ khám xe: Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm. Nếu không có vấn đề gì, thời gian khám chỉ khoảng 5-10 phút.
 • Đóng phí bảo trì đường bộ: Nếu xe đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm theo thứ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí bảo trì đường bộ.
 • Dán tem đăng kiểm mới: Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, tài xế ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và ra về.
đăng kiểm xe tải

Quy trình kiểm định ô tô chia làm 5 công đoạn gồm: 

 • Kiểm tra tổng quát xe
 • Kiểm tra phần trên của xe
 • Kiểm tra trượt ngang bánh xe dẫn hướng, phanh xe
 • Kiểm tra tiêu chuẩn môi trường (khí thải)
 • Kiểm tra phần dưới của xe. 

Mỗi công đoạn được chia ra nhiều hạng mục nhỏ để kiểm tra, tổng cộng có khoảng 56 hạng mục (các loại xe khác nhau có số hạng mục kiểm tra khác nhau). Chủ xe có thể tự kiểm định một số hạng mục cần thiết trên chiếc xe của mình để tiết kiệm thời gian và đảm bảo quá trình đăng kiểm diễn ra thuận lợi.

Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô bao gồm những gì? 

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe ô tô đúng kiểu loại được phép tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Theo đó, để được lăn bánh trên đường, xe ô tô phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (kiểm định) tại cơ sở đăng kiểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép. Khi đi đăng kiểm bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

 • CMND chủ xe photo 3 bản (Đem theo bản chính)
 • Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bản (Đem theo bản chính)
 • Tờ khai công an về đăng ký xe 2 bản chính theo mẫu quy định 
 • Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường )
 • Cà số khung, số máy, Tờ khai thuế trước bạ (Theo mẫu qui định)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bản chính. 

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên đây thì chủ xe đưa xe đến trạm đăng kiểm được Bộ Giao Thông vận tải cấp phép, đồng thời nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Bản chính đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: bản sao đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện (đối với phương tiện kiểm tra lập Hồ sơ phương tiện) gồm 1 trong các giấy tờ sau: Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.
 • Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo (đối với xe mới cải tạo).
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực. Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Biểu phí đăng kiểm ô tô

Lệ phí đăng kiểm xe ô tô hiện nay vẫn áp dụng theo Thông tư số 238/2016/TT-BTC cấp ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính. Một thông tin mà các chủ xe cần phải nắm nữa là phí đăng kiểm xe ô tô cũ và xe ô tô mới đều bằng nhau, không phân biệt mới cũ mà phân biệt dựa trên chủng loại phương tiện. Cụ thể các khoản lệ phí đăng kiểm ô tô được áp dụng trên toàn quốc như sau:

Bảng chi phí đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ
STTLoại phương tiệnBiểu phíChi phí giấy chứng nhận kiểm định
1Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn và các loại xe ô tô chuyên dùng.560.00050.000
2Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 07 tấn đến 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông đến 20 tấn và các loại máy kéo350.00050.000
3Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 02 tấn đến 07 tấn320.00050.000
4Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông đến 02 tấn280.00050.000
5Máy kéo, xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ, xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và các loại phương tiện vận chuyển tương tự180.00050.000
6Rơ moóc, sơ mi rơ moóc180.00050.000
7Xe ô tô chở người trên 40 ghế (kể cả lái xe), xe buýt350.00050.000
8Xe ô tô chở người từ 25 đến 40 ghế (kể cả lái xe)320.00050.000
9Xe ô tô chở người từ 10 ghế đến 24 ghế (kể cả lái xe)280.00050.000
10Xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi, xe ô tô cứu thương.240.000100.000
11Xe ba bánh và các loại phương tiện vận chuyển tương tự100.00050.000

Những việc nên làm trước khi đi đăng kiểm xe ô tô 

Đăng kiểm ô tô là quy trình cần thiết đối với mọi chiếc xe, đối với những chiếc xe ô tô mới thì bạn chỉ cần vệ sinh sơ qua, làm sạch chiếc xe là đăng kiểm bình thường. Riêng những chiếc xe ô tô cũ, để giúp việc đăng kiểm nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên: 

 • Lau sạch biển số trước sau để giúp nhân viên đăng kiểm dễ dàng kiểm tra.
 • Lau sạch số máy và số khung, kiểm tra các số có bị mờ không.
 • Mở cabin kiểm tra mức nước làm mát động cơ cao hay thấp, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực của xe và quan sát dấu hiệu khác trong khoang động cơ, nếu cần thì thay thế hoặc thêm vào dung dịch cho phù hợp.
 • Kiểm tra nội – ngoại thất xem có bộ phần nào cần thay thế hoặc chỉnh sửa.
 • Kiểm tra phần gạt nước và phần phun nước xem có dấu hiệu gì bất thường không, hãy sử dụng thử để xem tình trạng hoạt động của nó.
 • Sử dụng dụng cụ đo áp suất lốp để căn chỉnh và tạo mức áp suất lốp phù hợp, không quên kiểm tra kỹ bánh xe, đảm bảo bánh xe không có dấu hiệu lệch. Bên cạnh đó hãy kiểm tra xem đèn xe có vấn đề gì hay không. 

Xem thêm: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trong cả nước

 

Một số trường hợp xe ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm

 • Ô tô lắp các loại cản, đèn chiếu sáng sai quy định sẽ bị từ chối đăng kiểm
 • Bên cạnh đó, có một số trường hợp chủ xe nên chú ý để không bị từ chối đăng kiểm. Đầu tiên, ô tô bị từ chối đăng kiểm khi chủ xe chưa đóng tiền phạt nguội do vi phạm giao thông. Đây là một trong những trường hợp khiến nhiều lái xe ngỡ ngàng trong thời gian qua. Khi đó, các chủ xe phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt hành chính đầy đủ thì cơ quan đăng kiểm mới đồng ý cho đăng kiểm.
 • Tiếp theo là trường hợp xe Van lắp thêm ghế sau. Đây cũng là một trong những trường hợp thu hút sự chú ý của người mua xe thời gian gần đây. Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định Xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hành vi lắp ghế sau cho xe Van (dù có sử dụng hay không) là sai sai quy định và chắc chắn, những chiếc xe này sẽ không được đăng kiểm.
 • Một trường hợp nữa là những xe kinh doanh vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng không chấp hành cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Những trường hợp không lắp hộp đen theo quy định sẽ bị cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiểm và yêu cầu thực hiện việc lắp đặt trước khi mang xe đến trung tâm đăng kiểm.

Mức phạt đối với xe chưa đăng kiểm là bao nhiêu?

Điều 19. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

xử phạt quá hạn đăng kiểm xe tải

a) Không có Giấy đăng ký xe, đăng ký rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc theo quy định;

b) Không gắn biển số (nếu có quy định phải gắn biển số);

c) Không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (nếu có quy định phải kiểm định) hoặc có nhưng đã hết hạn (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và các dịch vụ mà Ô tô Tín Nghĩa cung cấp nhé!

Dịch vụ đăng kiểm xe tải tại nhà của Ô Tô Tín Nghĩa

DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE TẢI

Hiện nay, trong thời buổi mà thời gian được coi như tiền bạc, vì thế mà việc mang xe ô tô đi đăng kiểm đúng hạn đã trở thành nỗi lo âu của nhiều khách hàng lẫn doanh nghiệp vì công việc này tốn khá nhiều thời gian, quy trình dài dòng, chưa kể phải chuẩn bị nhiều thủ tục,…hiểu được vấn đề đó mà Công ty TNHH Ô tô Tín Nghĩa chúng tôi đã cho ra mắt dịch vụ đăng kiểm xe tải tại nhà đến quý khách hàng cũng như các doanh nghiệp, giúp quý khách có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Với hình thức đại diện chủ xe hoàn thành mọi quy trình thủ tục, mang xe đi đăng kiểm và giao tải xe tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 


Quy trình như sau:

Bước 1: Kiểm tra xe

 • Nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng để lấy xe. 
 • Hai bên sẽ xem xét, kiểm tra tổng quát bên ngoài và bên trong xe (chụp hình các vết xước bên ngoài).
 • Lưu ý: Vật tư, đồ đạc riêng quan trọng trên xe quý khách tự giữ hoặc lấy ra hết trong xe. Chúng tôi chỉ lái xe không đi đăng kiểm.

Bước 2:  Tiến hành ký hợp đồng

Sau khi khách hàng đã đọc kỹ các điều khoản hợp đồng và ký hợp đồng, nhân viên chúng tôi sẽ nhận một số giấy tờ sau: cà vẹt xe, giấy đăng kiểm, giấy bảo hiểm (nếu cà vẹt xe ở ngân hàng thì phải có bản photo công chứng)

Bước 3: Tiến hành lấy xe và cho xe đi đăng kiểm.

 • Nhân viên chúng tôi sẽ đưa xe đến trung tâm đăng kiểm gần nhất để khám xe cho quý khách.
 • Thời gian lấy xe đi đăng kiểm và trả xe là không quá 5 tiếng, trừ trường hợp có sự cố ngoài ý muốn chúng tôi sẽ báo ngay cho khách hàng.
 • Sau khi xe đã xét đăng kiểm xong, nhân viên sẽ liên lạc với chủ xe để hẹn thời gian giao trả xe.

Bước 4: Thủ tục trả và nhận lại xe cho khách

 • Sau khi đăng kiểm xong thì lại mang xe về nhà để xe cho quý khách và bàn giao các giấy tờ thủ tục liên quan và chấm dứt hợp đồng.
 • Nhân viên lấy xe và nhân viên trả xe là 1 người.
 • Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ lại xe trước khi nhận.
 • Nếu có gì đó bất thường sẽ phản hồi trực tiếp với nhân viên trả xe và tiến hành làm việc theo như hợp đồng.
 • Nếu nhân viên trả xe có thái độ không hợp tác, khách hàng hãy gọi ngay cho quản lý của công ty qua số: 0909 555 277
Để đăng ký dịch vụ đăng kiểm xe tải tại nhà hoặc tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ hotline: 0909 555 277 để được hỗ trợ thêm thông tin.

Lợi ích của dịch vụ đăng kiểm xe tải tại nhà của Ô Tô Tín Nghĩa

Dịch vụ tiết kiệm thời gian và công sức

Quá trình đăng kiểm xe tải của quý khách sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định vì phải chờ đợi và làm các thủ tục liên quan. Vì vậy, dịch vụ này giúp quý khách có thể tiết kiệm khoảng thời gian đó.

Dịch vụ tuyệt vời cho những khách hàng bận rộn

Chúng tôi thay mặt quý khách hàng hoàn thiện toàn bộ công việc đăng kiểm chiếc xe của bạn, giao nhận tận nơi cho bạn. Chính vì thế mà bạn sẽ không phải tốn chút thời gian nào mà thủ tục đăng kiểm vẫn được hoàn thiện một cách nhanh chóng. 

Dịch vụ đăng kiểm ô tô rẻ nhất

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng kiểm ô tô trọn gói cho quý khách với mức giá hợp lý nhất trên thị trường giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Chung tôi cam kết là nơi cung cấp dịch vụ đăng kiểm xe tải với mức giá rẻ nhất tại Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

Dịch vụ đăng kiểm ô tô nhanh nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ đăng kiểm ô tô chuyên nghiệp nên thời gian chúng tôi thực hiện việc đăng kiểm xe ô tô cho bạn được đảm bảo là nhanh nhất có thể.

Hỗ trợ dịch vụ đăng kiểm xe ô tô

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng kiểm xe ô tô mà bạn đang không có hoặc thiếu các điều kiện để tiến hành đăng kiểm chiếc xe. Trong trường hợp này bạn có thể yên tâm bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ thủ tục đăng kiểm đó.

Dịch vụ đăng kiểm ô tô tại nhà của công ty TNHH Ô tô Tín Nghĩa luôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về dịch vụ đăng kiểm xe ô tô các loại xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH Ô TÔ TÍN NGHĨA

Địa chỉ: Lô 3, đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, BÌnh Dương

Điện thoại: 0909 555 277

Email: kinhdoanhtinnghia@gmail.com, ototinnghia@gmail.com

Website: www.ototinnghia.com

Back to top

Hotline